คำถามพบบ่อย

SCB Investment Center

SCB Investment Center คือศูนย์บริหารความมั่งคั่งครบวงจรในรูปแบบที่ทันสมัย พร้อมนำเทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ให้ความรู้เจาะลึกผ่านกิจกรรมและบริการที่ส่งเสริมด้านการลงทุนทุกมิติ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนคอยให้คำแนะนำควบคู่ไปด้วย

 SCB Investment Center มี 5 บริการหลัก คือ

1. กิจกรรมสัมมนาเจาะลึก รวมสุดยอดกูรูชื่อดังทุกด้านการลงทุน บริการห้องนักลงทุน

2. บริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนแบบตัวต่อตัว ผ่าน VDO Conference

3. บริการห้องนักลงทุนสำหรับวิเคราะห์หุ้นทั้งในและต่างประเทศ

4. บริการห้องประชุม เพื่อใช้ปรึกษาด้านการลงทุนอย่างสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวa

5. บริการห้องตู้นิรภัย เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการดูแลสินทรัพย์

สิทธิประโยชน์นี้สำหรับลูกค้าเจ้าของบัตรหลัก SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME

SCB Investment Center เป็นสถานที่ที่จัดไว้เป็นพื้นที่รับรองพิเศษสำหรับลูกค้าเจ้าของบัตรหลัก SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME หากสมาชิกบัตรเสริมต้องการเข้าใช้บริการ สามารถใช้สิทธิ์ผู้ติดตามและมาใช้บริการพร้อมสมาชิกบัตรหลักได้ค่ะ

ปัจจุบัน SCB Investment Center มีทั้งหมด 14 ศูนย์ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยดูที่อยู่และรายละเอียดได้ ที่นี่

เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์คือทีมที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่พร้อมให้คำแนะนำด้านการเงินและการลงทุน รวมถึงการจัดการสินทรัพย์ด้านการลงทุน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าคนสำคัญที่ SCB INVESTMENT CENTER ซึ่งไม่เพียงแต่แนะนำการใช้บริการต่างๆ ที่ศูนย์ แต่ยังพร้อมให้บริการปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน และการบริการอื่นๆ ที่ท่านต้องการ เพื่อช่วยต่อยอดการลงทุนให้กับท่านด้วยคำแนะนำที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์และคำแนะนำในมุมมองการจัดการด้านการลงทุนจาก SCB CIO OFFICE

ผู้เชี่ยวชาญจาก SCB CIO Office คือหนึ่งในทีมผู้มากประสบการณ์จากการเป็นผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ผู้วางแผนการลงทุน SCB CIO OFFICE จึงเป็นคลังสมองในการบริหารกลยุทธ์การลงทุนและออกแบบการลงทุนเฉพาะบุคคล พร้อมบทวิเคราะห์อัพเดทข่าวสารการเงินการลงทุน ตลอดจนสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลก เพื่อประมวลผลและกำหนดกลยุทธ์การลงทุนให้กับลูกค้าคนสำคัญ และพร้อมให้บริการปรึกษาด้านการลงทุนผ่าน Video Conference ที่ SCBINVESTMENT CENTER โดยลูกค้าสามารถทำการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในกองทุนกับ SCB CIO OFFICE ซึ่งเป็นบริการพิเศษที่ให้บริการครอบคลุมทั้ง

​​​​​​​* การให้​​​​​​​คำแนะนำด้านกลงยุทธ์การลงทุน ให้คำแนะนำเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจ และสินทรัพย์ลงทุนประเภทต่างๆ พร้อมทั้งกำหนดกลยุทธ์การลงทุน และการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม ในแต่ละสถานการณ์

​​​​​​​​​* คำแนะนำด้านผลิตภัณฑ์การลงทุน คัดกรองผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมตามสภาวะเศรษฐกิจ ให้มีความหลากหาย และครอบคลุมความต้องการของลูกค้า

​​​​​​​​​​​​​​​​​​* จัดสรรสินทรัพย์การลงทุน จัดพอร์ตการลงทุน เพื่อช่วยคำนวณหาโมเดลพอร์ตที่เหมาะสม และแนะนำรายการประเภทสินทรัพย์การลงทุน และสัดส่วนการลงทุนที่ เหมาะสมของแต่ละบุคคล

ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานที่มีความรู้ความสามารถระดับมืออาชีพSCBS บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย พร้อมให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในหลักทรัพย์ การจัดพอร์ตหุ้นและข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการลงทุนในหลักทรัพย์ พร้อมตอบข้อสงสัยเชิงลึกแบบตัวต่อตัว ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการที่SCB INVESTMENT CENTER ผ่าน Video Conference

SCB Investment Center เปิดให้บริการตามวันเปิดของห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่ตั้งของศูนย์ และเวลาที่เปิดทำการสามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่

บริการภายใน SCB Investment Center

การถ่ายทอดสดสัมมนาจากศูนย์อื่น ซึ่งท่านจะได้รับชมผ่านจอ Digital Wall พร้อมกันจากทุกศูนย์ทั่วประเทศ

ห้องนักลงทุนมีโปรแกรมสำหรับศึกษาหาข้อมูลเพื่อวิเคราะห์หุ้นทั้งในแต่ต่างประเทศ 4 โปรแกรมคือ Thomson Reuters Eikon, Aspen, Efinance และ  Bisnews 

1. เปิดบัญชีและอัพเดทรายการที่เกี่ยวข้อง

2. โอนเงินแบบไม่ใช้เงินสด

3. ซื้อ ขาย หรือ switch กองทุน

4. รายการฝาก (เฉพาะศูนย์ที่มีบริการ)

5. รายการถอน (เฉพาะศูนย์ที่มีบริการ)

บริการห้องตู้นิรภัยที่ศูนย์เซ็นทรัล เอ็มบาสซีและไอคอนสยาม และบริการตู้นิรภัยระบบ Biometrics ด้วยลายนิ้วมือหรือม่านตาร่วมกับรหัส 6 หลักที่ศูนย์เซ็นทรัลเวิลด์

การจองใช้บริการ

1.     ลงทะเบียนจองใช้บริการได้ที่ www.scb.co.th/investmentcenter/booking

2.     คลิก “ลงทะเบียนจองสิทธิ์”

3.     กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่ท่านลงทะเบียนสมัครบัตร

4.     กรอกรหัส OTP ที่ได้รับผ่าน SMS

5.     เลือกกิจกรรมที่สนใจ

6.     เลือกสถานที่ วัน เวลา และรายละเอียดอื่นๆ

7.     ระบุอีเมลเพื่อยืนยัน

8.     รับ QR code และ Pin เพื่อใช้ในวันที่เข้าใช้บริการ

เพื่อยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตรหลัก และเป็นสมาชิก SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME 

หากลูกค้าเพิ่งสมัครใหม่ ภายใน 45 วัน จะยังไม่สามราถทำรายการจองผ่านระบบได้ สามารถแจ้งที่ศูนย์ SCB Investment Center เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำรายการจองบริการให้ แต่หากลูกค้าเป็นสมาชิกมานานกว่า 45 วันและยังไม่สามารถลงทะเบียนได้ ให้โทรแจ้งที่ Call Center ของบัตร

ในกรณีที่ไม่ใช้สมาชิก SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME หรือใส่เบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ใช่เบอร์ที่สมัครบัตร ระบบจะให้กรอกรายละเอียดเพื่อเก็บข้อมูล โดยจะมีเจ้าหน้าที่โทรกลับไป

QR code และ Pin ที่ได้รับหลังจากลงทะเบียนจองใช้บริการมีไว้เพื่อสแกนที่ศูนย์ SCB Investment Center ในวันที่ใช้บริการ

ท่านสามารถตรวจเช็คประวัติการจองของท่านได้ที่เมนู “ประวัติการจอง. หรือเช็ตอีเมลที่ลงทะเบียนไว้

เงื่อนไขการใช้บริการ

สมาชิกผู้ถือบัตรหลักของ SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME สามารถจองกิจกรรมสัมมนาได้ 1 ครั้ง/ 1 วัน/ สมาชิก โดยสมาชิกสามารถนำผู้ติดตามมาได้ 1 คน

สมาชิกผู้ถือบัตรหลักของ SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME สามารถจองบริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ 1 ครั้ง/ 1 วัน/ สมาชิก

สมาชิกผู้ถือบัตรหลักของ SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME สามารถจองบริการหัองนักลงทุน ได้ 2 ครั้ง/ 1 วัน/ สมาชิก โดยครั้งละไม่เกิน 2 ชั่วโมง

สมาชิกผู้ถือบัตรหลักของ SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME สามารถจองบริการห้องประชุมได้ 2 ครั้ง/ 1 วัน/ สมาชิก โดยครั้งละไม่เกิน 2 ชั่วโมง

สมาชิกผู้ถือบัตรหลักสามารถพาผู้ติดตามเข้าใช้ร่วมฟังสัมมนาและใช้บริการห้องประชุมได้ 1 ท่าน/สมาชิก

ข่าวสาร

ท่านสามารถติดตามข่าวสารของ SCB Investment Center  ได้ทาง Website www.scb.co.th/investmentcenter SCB Line Connect ที่ลงทะเบียนแล้ว อีเมล SMS และที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์ทางการเงินของท่าน