Brand Inside - อยากบริหาร Wealth ต้องลงทุน ! SCB เปิดศูนย์ให้ความรู้การเงินในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Credit: Brand Inside  28 ส.ค. 61

ใครว่าเศรษฐกิจไม่ดีแล้วธุรกิจจะไม่โต เพราะตัวเลขของคนรวยในไทยก็ยังเติบโตต่อเนื่องทำให้ธนาคารยิ่งต้องขยายทิศทางในการทำธุรกิจ  Wealth มากขึ้น อย่าง SCB หรือธนาคารไทยพาณิชย์ที่ก่อนหน้านี้ประกาศแล้วว่าออกโมเดลสาขาแบบใหม่ หนึ่งในนั้นคือ SCB Investment Center

ทำไมต้องเปลี่ยนสาขาเป็นศูนย์บริหารความมั่งคั่ง ?


ศลิษา หาญพานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย First และผู้บริหารสาย Segment Management ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) บอกว่า จากที่แบงก์ตั้งกลยุทธ์ใหม่ คือ Going Upside Down (กลับหัวตีลังกา) ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยี บุคลากร และบริการที่มีคุณภาพ รวมถึงตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า โดยสร้างประสบการณ์ด้านการเงินที่ดีขึ้น

ล่าสุดเราเปิด SCB Investment Center ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นแห่งที่ 10 เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่ม SCB Wealth และตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำเรื่อง Wealth Banking ซึ่งเราตั้งเป้าหมายว่าปี 2562 จะมีสาขา SCB Investment Center จะมีทั้งหมดรวม 60 แห่งในโลเคชั่นสำคัญๆ ทั่วประเทศ


จับความต้องการลูกค้ากลุ่ม SCB Wealth ?

ทางธนาคารตั้งเป้าหมายขยายธุรกิจ Wealth ซึ่งลูกค้ามีความต้องการหลากหลาย เพื่อการบริหารสินทรัพย์ และความมั่งคั้งที่มีอยู่ โดยเราเตรียมเอสซีบี เวลธ์ แพลตฟอร์ม (SCB Wealth Platform) มาให้บริการลูกค้า Wealth ยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตต่างจาก Wealth กลุ่มอื่นๆเราตั้ง SCB Investment Center เป็นศูนย์รวมความรู้เรื่องการเงินการลงทุน เราจะให้ข้อมูลเพื่อลูกค้าจะเข้าใจ และกล้าที่จะลงทุนมากขึ้น ผ่านรูปแบบการลงทุนแบบ Open Architectureโดยลูกค้ากลุ่ม SCB Wealth คือผู้ที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) เริ่มต้นตั้งแต่ SCB PRIME (มี AUM 2-9.9 ล้านบาทขึ้นไป) SCB FIRST (มี AUM 10 – 49.9 ล้านบาทขึ้นไป) และ SCB PRIVATE BANKING (มี AUM 50 ล้านบาทขึ้นไป)  ปัจจุบันธนาคารมีฐานลูกค้าจำนวน 200,000 กว่าราย มี AUM รวม 1.5 ล้านล้านบาท

SCB Investment Center มีอะไรบ้าง ?

  • บริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน ลูกค้าสามารถเข้ามาที่สาขา และมีทีม Wealth Personal Banker ทั้งเรื่องหุ้น กองทุนรวม และการลงทุนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสามารถนัดผู้เชี่ยวชาญแบบตัวต่อตัวผ่านระบบ VDO Conference
  • บริการช่องทางเข้าถึงข้อมูลการลงทุน โปรแกรมพิเศษ เช่น Eikon, Aspen, e-Fin, Bisnewsบนจอส่วนตัว
  • บริการตู้นิรภัย ด้วยระบบ Semi-auto อันสวยงามทันสมัย เพื่อปกป้องทรัพย์สินอันมีค่าของลูกค้า SCB Wealth ที่มาใช้บริการ
  • บริการห้องประชุมส่วนตัว เพื่อใช้ปรึกษาด้านการลงุทนและเรื่องธุรกิจ
  • กิจกรรมสัมมนา จากกูรูชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย ที่จะมาคอยให้ความรู้ในทุกด้านของการลงทุน